Tắc biên – Nỗi lo mỗi khi nhập hàng Trung Quốc

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các chính sách ngoại thương. Con đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng hoạt động vô cùng sôi nổi. Cùng với đó cũng xuất hiện những khó khăn. Trong đó, tắc biên là vấn đề nan giải khiến cho việc vận chuyển, kinh doanh gặp nhiều vướng mắc, đình trệ. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này cùng nguồn hàng 247

Tìm hiểu về tình trạng tắc biên

Thương mại giữa Việt Nam và người láng giềng Trung Quốc đã được thiết lập và phát triển trong một thời gian dài. Hiện nay, nguồn hàng của rất nhiều các mặt hàng kinh doanh ở Việt Nam đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Điển hình nhất là các mặt hàng về điện tử, đồ gia dụng, quần áo, thời trang với đa dạng mẫu mã và giá cả hợp ý người tiêu dùng.

Trước tình hình kinh doanh giữa hai nước rầm rộ như vậy thì tắc biên là một trở ngại cần tìm ra được phương án giải quyết hữu hiệu

Hàng hóa chất đống do tắc biên
Hàng hóa chất đống do tắc biên

Tắc biên là gì?

Tắc biên là tình trạng tắc hàng, các container bị tắc ở biên giới giữa Việt Nam  – Trung Quốc. Tình trạng tắc biên theo nghĩa đen được hiểu là tắc đường. Khi có quá nhiều xe chở hàng hóa vượt biên gây ra ách tắc làm chậm trễ thời gian giao hàng.

Tại sao lại tắc biên?

Tình trạng này là diễn biến chung vì hàng hóa cuối năm về nhiều hơn thường lệ do tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam là tuyến đường duy nhất, đơn vị nào cũng vận chuyển qua những cung đường đó.

Vào dịp cuối năm, do hàng hóa về nhiều khiến tuyến đường vận chuyển hàng hóa tiểu ngạch từ Trung Quốc về Việt Nam thường xuyên xảy ra tình trạng tắc biên.

Tắc biên thường diễn ra không chỉ vào cuối năm những ngày tết mà các ngày lễ như tết Nguyên tiêu 5/5 hay các lễ ở Trung, các doanh nghiệp đều nghỉ nên tình trạng tắc biên có thể xảy ra vì lượng người đổ ra đường nhiều.

Hệ lụy sinh ra từ tắc biên

“Thời gian là vàng là bạc”. Chính vì vậy, hậu quả của tắc biên trả giá chính là tiền bạc. Việc trễ nải gây ra bởi tình trạng này làm giảm hiệu quả kinh doanh của các chủ cửa hàng trực tiếp dẫn đến mất đi một lượng khách hàng lớn. Các cửa hàng bán hàng thời trang, nhận “order” (đặt hàng) hàng Quảng Châu liên tục thông báo cáo lỗi với khách hàng do hàng về chậm hơn so với thường lệ, khiến các đơn hàng không được giao đúng như đã hẹn trước.

Bên cạnh đó, tranh thủ thời điểm này, cước vận chuyển cũng bị điều chỉnh tăng, do đó, nhiều mặt hàng phải tăng giá theo. Điều này khiến cho người tiêu dùng phải trả độn thêm tiền, tâm trạng tất nhiên sẽ không thoải mái.

Không chỉ người tiêu dùng bứt rứt, bên order mà dịch vụ vận chuyển cũng chịu nhiều ảnh hưởng : hàng hóa ứ đọng, mất đi khách hàng,… thế mới biết tắc biên là vấn đề nan giải chung không chỉ của bên dịch vụ mà còn cả khách hàng.

Ác mộng tắc biên
Ác mộng tắc biên

Phương án giải quyết “căn bệnh” tắc biên

Vấn đề này luôn gây nhức óc và được đặt ra hàng đầu với các bên dịch vụ vận chuyển. Trước tình hình hàng hóa khó khăn như hiện nay thì việc tìm kiếm một đơn vị vận chuyển hàng Trung Việt uy tín và chất lượng là vô cùng quan trọng.

–       Để chữa được căn bệnh này buộc các bên vận chuyển phải thúc đẩy việc đóng hàng nhanh hoặc căn chỉnh thời gian đóng hàng trước các dịp lễ tết.

–       Ngoài ra, bên vận chuyển còn phải có những linh động ,thông báo trước cho khách hàng về hàng bị tắc biên hay bị chậm để khách hàng có thể sắp xếp được lịch hàng về

Vận chuyển nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc
Vận chuyển nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc

Nguồn hàng 247 xử gọn mọi khó khăn

 Đáp ứng nhu cầu nhập hàng Trung Quốc, vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng nhiều, nguồn hàng 247 cung cấp dịch vụ order hàng trung gian vận chuyển hàng hóa hai chiều Trung Việt giá rẻ, nhanh chóng và an toàn nhất.

Khi sử dụng dịch vụ order hàng Taobao, order 1688, chuyển khoản thanh toán hộ hay dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều Trung Quốc Việt Nam của nguồn hàng 247.  Chúng tôi với hệ thống phương tiện vận tải hiện đại, đội ngũ nhân viên thành thạo tiếng Trung giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam, cam kết :

–       Nhập hàng Taobao, Tmall, 1688… giá gốc

–       Hàng hóa không tắc biên, kẹt biên, nghẽn hàng hay chậm hàng

–       Hỗ trợ tìm nguồn hàng giá gốc, uy tín, thương lượng giá trực tiếp với nhà cung cấp lấy giá đẹp nhất theo nhu cầu của khách hàng

–       Vận chuyển hàng hóa hai chiều Việt Nam – Trung Quốc nhanh nhất, an toàn, bảo đảm với cước phí vận chuyển hợp lý.

>>> Xem thêm: Dịch vụ nhập đặt hàng Trung Quốc giá tốt nhất

1800 6963