TOP 5 TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ TRUNG QUỐC

Các trang Thương mại điện tử Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ. Cũng bởi đất nước tỉ dân này được biết đến là một đơn vị có năng lực sản xuất hàng hóa cao nhất Thế giới.

Sự phát triển hỏa tốc của internet kết hợp với nhu cầu nhập hàng Trung Quốc từ các nước tăng lên đã khiến các trang thương mại ngày càng bành trướng và cải tiến. Hãy cùng nguồn hàng 247 điểm qua top 5 trang thương mại điện tử đi đầu trong ngành.

Tmall.com

Tmall là vô địch thống trị thị trường thương mại điện tử không thể tranh cãi của Trung Quốc.

Tmall là trang web thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, đứng đầu thị trường B2C bán lẻ trực tuyến. Theo khảo sát, nghiên cứu, đây là trang web lớn thứ 2 Thế giới bán mọi thứ từ ô tô, đồ điện tủ, thiết bị cho đến quần áo.

Tmall là sàn TMĐT chỉ dành cho các sản phẩm có thương hiệu, chứng chỉ an toàn và giấy phép kinh doanh tại Trung Quốc. Tmall tập trung vào việc cung cấp hàng hóa chất lượng cao, chính hãng, và thực hiện những nỗ lực đáng kể để chống lại các sản phẩm giả, khiến trang thương mại điện tử này được người tiêu dùng tin tưởng cao.

Bên cạnh đó, Tmall là trang mua sắm Trung Quốc có hơn 12.000 thương hiệu quốc tế lựa chọn để đăng bán sản phẩm. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi order trên Tmall.

Đến Tmall mua hàng thỏa thích
Đến Tmall mua hàng thỏa thích

Taobao.com

Cái tên quen thuộc với người mua sắm Việt Nam chính là trang thương mại điện tử Taobao. Đây là đứa con đời đầu của tập đoàn Alibaba nên được nhiều người biết tới nhất.

Tại đây bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ đúng theo nghĩa đen tức là bất cứ thứ gì bạn muốn mua. Taobao có được thành công là công ty dẫn đầu thị trường trong ngành này bằng cách cho người dùng đăng ký tài khoản miễn phí.

Tuy nhiên, do các sản phẩm được cung cấp bởi cả doanh nghiệp lớn lẫn doanh nghiệp nhỏ nên người mua cần phải cẩn trọng trong việc chọn lựa. Người mua hàng có thể dựa vào mức độ đánh giá của khách hàng dành cho nhà cung cấp để tìm ra nhà cung cấp uy tín.

Theo kinh nghiệm của nhiều người kinh doanh thì mua hàng tại các nhà cung cấp có từ 3 kim cương trở lên sẽ có ít rủi ro hơn.

>>. xem thêm: Cảnh giác với gian hàng “ma” trên các trang thương mại điện tử

Ngại gì shopping tại Taobao
Ngại gì shopping tại Taobao

Pindoudou.com

Pinduoduo có nghĩa là “cùng mua nhiều hơn”, thương hiệu non trẻ này đã chính thức lên sàn chứng khoán vào năm 2018, đem về hơn 1,6 tỷ USD và gia nhập danh sách những công ty IPO thành công nhất năm.

Cũng như các trang TMĐT khác như Taobao và Tmall.com, Pinduoduo cung cấp một loạt mặt hàng tiêu dùng, từ bách hóa cho đến gia dụng. Nhưng điểm khác biệt nằm ở mô hình mua sắm kết hợp mạng xã hội của Pinduoduo, hay còn gọi là tính năng “mua chung”.

Hình thức kết bạn mua chung giúp Pindoudou vụt sáng
Hình thức kết bạn mua chung giúp Pindoudou vụt sáng

Bằng cách chạy hàng loạt chương trình mua sắm trên mạng xã hội WeChat, Pinduoduo không chỉ khuyến khích người dùng đặt hàng mà còn chia sẻ với người thân và bạn bè để cùng nhau hưởng mức giá ưu đãi. 

Chiến thuật bán với số lượng lớn của Pinduoduo cũng giúp các nhà cung cấp sẵn sàng cung cấp với mức giá tốt hơn, tạo ra tình huống “win-win” cho các bên tham gia.

Alibaba.com

Trang thương mại điện tử Alibaba phủ sóng khắp Trung Quốc và làm thay đổi thói quen mua sắm của nhiều người cả trong và ngoài nước.

Nếu Taobao, Tmall là trang web Trung Quốc chuyên bán lẻ thì Alibaba là trang chuyên sỉ, bán buôn các mặt hàng như: máy móc, linh kiện, đồ điện gia dụng, đồ điện tử, bao bì in ấn…

Alibaba phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam cũng nhờ một số đặc điểm nổi bật:

  • Giao diện website Trung Quốc này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, tiếng Anh
  • Đơn hàng của bạn được ship thẳng về Việt Nam nhanh chóng vì shop nhận ship thẳng quốc tế.
  • Cho phép người dùng thanh toán hóa đơn bằng thẻ Visa hoặc master Card.
Dễ dàng sử dụng ứng dụng mua sắm Alibaba với giao diện tiếng anh
Dễ dàng sử dụng ứng dụng mua sắm Alibaba với giao diện tiếng anh

Tuy nhiên, bên cạnh đó người mua cũng phải lưu ý:

  • Giá bán trên website dùng để tham khảo, không phải giá cụ thể và chính xác nhất. Do đó, muốn mua hàng trên web Alibaba Trung Quốc bạn cần inbox hỏi giá nhà sản xuất.
  • Thời gian ship hàng về thường chậm
  • Phí ship cũng khá cao.

1688.com

Web này cũng bán sỉ, bán buôn nhưng khác với Alibaba ở một vài đặc điểm sau:

  • Giao diện hoàn toàn là tiếng Trung
  • Không cần phải hỏi giá nhà sản xuất, chỉ cần thao tác order trên website là được.
  • Không có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam

Ưu điểm khi nhập hàng tại web thương mại điện tử Trung Quốc này chính là giá thành siêu rẻ, mặt hàng đa dạng như: quần áo, giày dép, đồ chơi, sách vở, đồng hồ….

Vô vàn sản phẩm tại 1688.com bạn có thể lựa chọn
Vô vàn sản phẩm tại 1688.com bạn có thể lựa chọn

Lựa chọn hàng hóa trên các trang thương mại điện tử này hầu như bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Còn việc vận chuyển hàng, Nguồn hàng 247 sẽ giúp bạn thực hiện với cam kết dịch vụ giá rẻ, giao hàng nhanh chóng.

0865071688