1 ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Thuật ngữ 1 lô, 1 ri hẳn không xa lạ với những chủ shop kinh doanh quần áo. Tuy nhiên, rất nhiều người mua hàng vẫn chưa biết 1 ri quần áo là bao nhiêu cái.

1 lô, 1 ri quần áo là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Đây là câu hỏi mà không phải ai cũng trả lời được. Ở bài viết này, Nguồn hàng 247 sẽ giải đáp chi tiết các thông tin liên quan đến 1 ri quần áo là gì?

1 lô, 1 ri là gì?

1 ri là gì? Hiểu đơn giản thì 1 ri là dây sản phẩm cùng chủng loại với nhiều kích cỡ khác nhau.

Ví dụ: Một mẫu quần bò có kích cỡ size từ 27-29, bạn mua hết mẫu quần bò này với đủ size từ 27-29 thì được coi là 1 ri.

1 lô, 1 ri là gì?

1 lô, 1 ri là gì?

1 lô là gì? 1 lô là thuật ngữ chỉ những mã hàng. Thông thường, 1 lô sẽ là một nhóm hàng hóa số lượng lớn. Ví dụ: lô váy kẻ caro về khoảng 20.000 hàng là 20.000 chiếc váy kẻ caro.

Khi mua sắm những sản phẩm thời trang như: quần áo, giày dép, túi xách,.. bạn sẽ thường nghe đến thuật ngữ 1 ri, 1 lô.

Ví dụ: Một shop kinh doanh quần áo thời trang mới nhập về 1 lô hàng váy chữ A và tiến hàng chia nhỏ thành các ri (dây) để bán cho các shop nhỏ hơn. Ri váy chữ A đó có thể là theo màu, trộn màu hoặc trộn size.

Tại sao người bán thường bán theo ri?

Nếu bạn để ý, rất nhiều nhà sản xuất trên nền tảng thương mại điện tử như: Taobao, Tmall, 1688,… thường khuyến khích khách hàng mua sắm theo ri. Khi mua như vậy, bạn thường mua được nhiều sản phẩm với mức giá khá hời. Đây là chiến lược kích thích mua đến từ những nhà sản xuất, khi bán hàng theo ri họ có thể bán hết sản phẩm trong từng lần mua, hạn chế tối đa việc bị lẻ size.

Tại sao người bán thường bán theo ri?

Tại sao người bán thường bán theo ri?

Điều này là dễ hiểu, khi sản xuất các sản phẩm thời trang, nhà sản xuất thường phân size để đa dạng hóa kích cỡ, phục vụ mọi khách hàng. Tuy nhiên, nếu bán lẻ tình trạng tồn kho sẽ thường xuyên xảy ra do không phải lúc nào người bán cũng có thể bán hết size.

Ví dụ: Đối với mặt hàng quần bò nữ, thông thường các size bán chạy là size 26-29, những size nhỏ như 25 hoặc size lớn như 40 thường khó bán, dễ tồn kho.

1 ri quần áo là gì, 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

1 ri quần áo là tập hợp những mẫu quần áo có kích cỡ khác nhau. 1 ri quần áo là bao nhiêu cái? Điều này tùy thuộc vào nhà sản xuất. Đôi khi 1 ri quần áo sẽ gồm 15 cái, khi thì 10 hoặc 5 cái.

Ví dụ: 1 mẫu váy hoa cúc có các size như: S, M, L, XL thì 1 ri váy hoa cúc sẽ có 4 cái

1 mẫu giày thể thao có các size: 38, 39, 40, 41, 42 thì 1 ri giày thể thao này có 5 đôi giày

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

1 ri quần áo là bao nhiêu cái?

Thông thường, nhu cầu mua theo ri thường đến từ những người bán nhỏ lẻ. Mua theo ri thường được hưởng chiết khấu và giảm giá sâu nhưng rất dễ bị tồn hàng nếu không bán được hết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh online và muốn order Taobao, Tmall, 1688,.. thì nên cân nhắc phương án mua sắm theo ri để được giảm giá.

>>> Xem thêm: Những lý do nên order hàng Trung Quốc tại Quảng Châu

Ưu nhược điểm khi lấy hàng theo ri

Ưu điểm: Dễ dàng đặt hàng và kiểm tra hàng vì hàng hóa đã được phân chia cụ thể. Điều này giúp cả nhà sản xuất và chủ shop tiết kiệm khá nhiều thời gian. Sau khi bán ri quần áo đầu, nếu chủ shop kiểm tra và ưng ý thì những lần lấy hàng sau diễn ra rất đơn giản. Hơn nữa, mua quần áo theo ri sẽ được giảm giá.

Nhược điểm: Bạn sẽ phải lấy hết ri hàng, dù có những sản phẩm hoặc size hàng bạn biết rõ sẽ không bán chạy nhưng vẫn phải lấy. Ví dụ khi lấy ri hàng váy hoa cúc với nhiều màu khác nhau, bạn biết rõ mẫu váy màu đất sẽ không bán chạy nhưng bạn vẫn phải lấy hết.

Trên đây là toàn bộ những tin tức cũng như chia sẻ của Nguonhang247 về “1 ri là gì? 1 ri quần áo là bao nhiêu cái?”. Mong rằng tất cả những chia sẻ trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông thực sự bổ ích. Liên hệ ngay với Nguonhang247.com nếu như bạn muốn nhập hàng Trung Quốc, đặt hàng Taobao, Tmall, 1688. Taobao,… Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ uy tín với giá cả phải chăng nhất. Dịch vụ đặt mua hàng hộ của Nguonhang247.com chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng.

0865071688