Cách chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn Thương mại điện tử Trung Quốc

Làm thế nào từ vô vàn web thương mại điện tử Trung Quốc, làm sao có thể chọn ra những nhà cung cấp “đáng giá ngàn vàng”?

Cùng nguồn hàng 247 khám phá cách mà chúng tôi tìm lựa chọn nhà cung cấp uy tín trên sàn Thương mại điện tử Trung Quốc nhé!

Làm thế nào để chọn được nhà cung cấp uy tín trên sàn Thương mại điện tử Trung Quốc?

Làm thế nào để chọn được nhà cung cấp uy tín ?
Làm thế nào để chọn được nhà cung cấp uy tín ?

Hẳn nhiều người tiêu dùng đã dở khóc dở cười khi vướng vào trường hợp “mua qua mạng và thực tế”. Trái với sự tiện lợi của việc mua sắm thì lợi dụng việc không thể “mắt thấy tai nghe” mà nhiều chủ kinh doanh, nhà cung cấp đã làm ăn tắc trách.

Để không gặp trường hợp này, nguồn hàng 247 sẽ chỉ cho các bạn những mẹo nhỏ để có thể giảm thiểu rủi ro khi đặt ua hàng.

Thông tin người bán

Đối với bất kì đối tượng nào mà chúng ta muốn tương tác hay giao dịch, kể cả thực tế hay online, thì công việc đầu tiên nên làm cũng là tìm hiểu, tra nguồn gốc xuất xứ. Đây là thao tác cơ bản nhất, nó giúp tăng độ tin tưởng với đối phương. Ví dụ như trước khi đi phỏng vấn, đi làm, ta sẽ tìm hiểu xem công ty đó có đáng tin cậy không. .

Tương tự như vậy, các trang web hiểu được rằng muốn tăng giao dịch, tăng độ tương tác thì cung cấp thông tin của người bán là cần thiết. Điều này cũng giúp tăng sự tiếp cận của hai bên giao dịch.

Số năm hoạt động của người bán

Thâm niên chính là một thước đo tiêu chuẩn mà người tiêu dùng mặc định trong đầu. Cũng bởi những nhà cung cấp uy tín chính là dùng thời gian, kinh nghiệm làm việc của mình để chứng minh với người mua. Những nhà cung cấp có số năm hoạt động càng lâu thì càng được người tiêu dùng ưu ái. Họ là những kẻ thắng cuộc có thể đứng vững trong cuộc đua kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử.

Số đánh giá

Nếu chỉ xét về thời gian hoạt động là không đủ độ tin cậy 100%. Trong thông tin người bán, điều mà người mua quan tâm là đánh giá. Nhiều trang web sẽ cho điểm nhà cung cấp theo thang điểm hoặc đánh giá từ 1 đến 5 sao, tùy theo từng trang mua sắm.

Dựa trên số giao dịch kinh doanh của nhà cung cấp mà trang web sẽ cho điểm hoặc đây là đánh giá trực tiếp đến từ người tiêu dùng cho điểm. 

Ngoài cho điểm đánh giá, thì việc đọc trực tiếp comment từ khách hàng đã mua hàng của nhà cung cấp cũng vô cùng quan trọng. Comment và hình ảnh tự chụp ấy là đánh giá chân thực ta có thể dựa vào. Vì thế Số đánh giá là mục bạn không thể bỏ qua khi chọn nhà cung cấp.

Đánh giá mức độ uy tín

Xem thêm : Cách tìm nhà cung cấp giá rẻ uy tín

Thống kê giao dịch

Kinh nghiệm từ Nguồn hàng 247, điểm quan trọng nhất để lựa chọn được nhà cung cấp hoặc xưởng uy tín đó là xem phần thống kê giao dịch của người bán trong vòng 3 tháng gần nhất.

Nhìn vào các chỉ tiêu đưa ra chúng ta sẽ có đánh giá cá nhân tổng thể, khách quan hơn như:

– Tổng số sản phẩm bán được so với ngành hàng (càng cao càng tốt).

– Tổng số khách hàng (càng nhiều khách càng tốt).

– Tỉ lệ phần trăm số lần mua lại

– Tỉ lệ % giao dịch hoàn tiền (tỉ lệ càng thấp càng tốt).

– Tỉ lệ % số giao dịch phát sinh các vấn đề sau bán hàng (càng thấp càng tốt và không có phần trăm nào là tốt nhất).

– Tỉ lệ % số giao dịch do lỗi người bán (tỉ lệ càng thấp càng tốt).

Những cơ sở lựa chọn nhà cung cấp uy tín khác

Ngoài 4 tiêu chí mà bất kì trang web thương mại điện tử trung quốc nào cũng trang bị để mang lại lợi ích cho cả 2 bên giao dịch thuận lợi. Thì để chọn được nhà cung cấp uy tín, người mua có thể tham khảo thêm các tiêu chí khác để đầy đủ hơn các thông tin:

– Gian hàng đã xác thực danh tính.

– Chỉ số mô tả hàng hóa

– Gian hàng cam kết bảo vệ quyền lợi khách hàng.

– Chỉ số tốc độ dịch vụ: ví dụ như trả lời tin nhắn, tốc độ xử lý khiếu nại …vv

Trên đây là “bí kíp” mà Nguồn hàng 247 tổng hợp để chọn được nguồn hàng chất lượng từ một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Liên hệ hotline: 08:00-17:00
086.507.1688


1800 6963