Kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc update 2020

Việc nhập hàng Trung Quốc để kinh doanh ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Với khả năng mạnh mẽ về công nghệ, máy móc thiết bị, nhân công dồi dào, hàng hóa của Trung Quốc được sản xuất ra với số lượng rất lớn, giá thành rẻ phục vụ cho nhu cầu trong nước và thế giới. Tuy nhiên, để việc mua hàng Trung Quốc để kinh doanh cũng không hề đơn giản nếu như bạn chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức khi order hàng hóa xuyên biên giới. Nếu bạn là người mới thì nên tham khảo ngay những kiến thức cần thiết để tìm nguồn hàng Trung Quốc mới nhất năm 2020 sau đây.

Tại sao lại cần tìm nguồn nhập hàng Trung Quốc

“Mua một chiếc quần bò chất lượng ổn ở Quảng Châu có giá chỉ vài chục ngàn, cộng thêm chi phí vận chuyển, lưu kho cũng chưa tới 100 ngàn. Nhập lô hàng càng lớn giá cảng rẻ. Về đến Việt Nam bán lẻ một chiếc có thể bán được với giá từ 300 – 500 ngàn. Lãi như vậy tội gì không làm…”

Đây là một chia sẻ của chủ cửa hàng bán đồ Quảng Châu có tiếng tại Hà Nội. Có thể tổng kết lại 3 lý do khiến việc tìm và nhập hàng Trung Quốc trở nên phổ biến như sau:

– Giá thành sản phẩm rẻ hơn rất nhiều, bán ăn tiền chênh lệch cũng mang lại một khoản thu nhập khá.

– Chất lượng sản phẩm khá tốt, tương xứng với tầm giá. Hàng Quảng Châu rẻ là do quy mô sản xuất lớn làm giảm chi phí giá thành, không phải là do hàng kém chất lượng.

– Địa lý thuận lợi. Hàng Trung Quốc không chỉ xuất sang Việt Nam mà xuất sang rất nhiều nước khác trong khu vực như Singapore, Malaysia, Indonesia… Việt Nam có đường biên giới giáp Trung Quốc nên rất thuận lợi trong vận chuyển và giao dịch.

Một số nguồn nhập hàng Trung Quốc

  1. Nhập hàng Trung Quốc qua các chợ đầu mối tại Việt Nam

Đây là cách làm khá đơn giản để tiếp cận với nguồn hàng Trung Quốc. Bạn có thể đi xem hàng, trải nghiệm sản phẩm và nhập hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một số điểm hạn chế như:

– Có thể bị trà trộn các loại hàng không rõ nguồn gốc gắn mác Quảng Châu.

– Giá sỉ bạn nhận được có thể khá cao và không đảm bảo lợi nhuận.

– Hàng lỗi mốt, không chủ được được trong mẫu mã, hàng hot trend.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc

Một số chợ đầu mối lớn mà bạn có thể tham khảo là:

– Miền Bắc: chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Tân Thanh…

– Miền Nam: chợ Tân Bình, chợ An Đông…

  1. Nhập hàng Trung Quốc qua shop chuyên order hàng Trung Quốc

Có nhiều shop tại các thành phố lớn nhận đặt hàng Trung Quốc với mục đích bán sỉ lẻ ăn chênh lệch. Bạn có thể sử dụng google hoặc facebook để tìm kiếm ví dụ “áo đầm nữ quảng châu giá sỉ”. Sau đó bạn liên hệ để kiểm hàng và lấy hàng từ Trung Quốc về bán. Phương pháp nhập hàng như vậy khá đơn giản và nhanh chóng, tuy nhiên có thể bạn sẽ phải mua với mức giá cao.

  1. Tìm kiếm nguồn hàng từ Trung Quốc trực tiếp

Nếu như việc tìm nguồn hàng Trung Quốc tại Việt Nam không đảm bảo được doanh thu và lợi nhuận thì việc sang tận Trung Quốc để nhập hàng là giải pháp. Sang Trung Quốc, bạn sẽ có thể tiếp cận với những nhà buôn rất lớn, những xưởng sản xuất… để từ đó có được sự trải nghiệm thực tế sản phẩm và lựa chọn sản phẩm có giá hợp lý nhất. Bạn cũng có thể tìm nguồn hàng Trung Quốc xuất khẩu với mức giá rất tốt tại Quảng Châu.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc

Tuy nhiên, việc xuất cảnh sang Trung Quốc đánh hàng khá mất thời gian và công sức. Một số điều bạn cần chuẩn bị:

– Hộ chiếu, visa Trung Quốc: cần đến làm thủ tục tại đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

– Phương tiện di chuyển: đường bộ hay đường không? Từ đó sẽ quyết định đến các yếu tố như lộ trình di chuyển, thời gian di chuyển…

– Chi phí lưu trú tại Trung Quốc: ăn ở, đi lại, thuê phiên dịch viên, lộ trình rõ ràng. Các chợ ở đây rất lớn, nếu không có người dẫn đường kinh nghiệm thì rất mất thời gian tìm hàng.

– Lưu kho hàng hóa và vận chuyển về Việt Nam. Bạn sẽ không thể tự mình mang lô hàng về Việt Nam do các quy định pháp luật.

– Chi phí khác đề phòng các yếu tố phát sinh.

  1. Tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ qua các trang web Thương mại điện tử

Các trang web thương mại điện tử giúp việc tiếp cận hàng hóa trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần một chiếc máy tính để tìm nguồn và nhập hàng Trung Quốc đến Việt Nam. Tuy nhiên, bạn sẽ cần trang bị một số kiến thức về tiếng Trung Quốc để việc sử dụng hiệu quả nhất.

Tìm nguồn hàng Trung Quốc

Các trang TMĐT đều có đánh giá huy hiệu riêng đại diện cho uy tín, bạn có thể rất đơn giản để xác định độ uy tín của các shop để quyết định đặt hàng. Bên cạnh đó, các sản phẩm được người dùng đã mua hàng đánh giá nên dựa vào các đánh giá này bạn có thể xác định sản phẩm nào hot trend và có chất lượng tốt.

Tuy nhiên, việc order qua mạng cũng sẽ gặp nhiều vấn đề liên quan đến trải nghiệm sản phẩm, hàng không giống hình, chất lượng không như mong đợi… Bạn không nên order một lô hàng quá lớn trong lần đầu tiên giao dịch mà chỉ nên đặt lô hàng nhỏ để kiểm tra chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó là lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín để hàng về được Việt Nam nhanh chóng và an toàn.

  1. Tìm nguồn hàng qua dịch vụ mua hộ

Nếu như nhập hàng trong nước không đảm bảo lợi nhuận, đánh hàng Quảng Châu hay qua các trang web TMĐT cũng khá phức tạp thì bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu. Bạn gửi ảnh, link sản phẩm và các mô tả cho đơn vị mua hộ. Các đơn vị này có trách nhiệm khảo giá sản phẩm tại thị trường Trung Quốc và báo giá cho bạn. Nếu bạn đồng ý thì đóng tiền cọc và chờ hàng về Việt Nam.

Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và công sức kiếm nguồn hàng. Tuy nhiên hạn chế của phương án này là chất lượng hàng hóa phụ thuộc vào năng lực và uy tín của công ty cung cấp dịch vụ mua hộ.

Trên đây là các kinh nghiệm tìm nguồn hàng Trung Quốc update 2020 dành cho các bạn quan tâm. Chúc các bạn có những chuyến hàng thuận lợi.

1800 6963