Sôi nổi thị trường nhập hàng Trung Quốc cuối năm 2019

Ngày nay, dù nước ta ngày càng đẩy mạnh “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, tuy nhiên dân ta vẫn rất sính ngoại. Các mặt hàng được nhập khẩu mang mác nước ngoài vẫn luôn rất được tin tưởng và ưa chuộng.

Đặc biệt, thị trường nhập hàng Trung Quốc luôn chiếm tỉ trọng lớn trên toàn thị trường hàng nhập khẩu vào Việt Nam. Vậy do đâu dẫn đến việc hàng hóa Trung Quốc ngày càng “khuếch trương thanh thế” tại thị trường hàng nhập vào nước ta?

Nguyên nhân “tồn tại và phát triển” của hàng hóa Trung Quốc tại Việt Nam

Trong số hàng loạt hàng hóa nhập vào Việt Nam. Trung Quốc chiếm thị phần lớn nhất.

Thị phần hàng nhập các nước tính đến tháng 9/2019
Thị phần hàng nhập các nước tính đến tháng 9/2019

Đồ dùng hàng ngày chúng ta sử dụng phần đa đề được dán nhãn “Made in China” và chiếm đến 55.43% . Thị trường hàng Trung Quốc bao phủ hầu hết mọi lĩnh vực. Để làm được như vậy, hẳn phải có cơ sở để chúng có thể đứng vững:

  • Giá thành rẻ

So bề về mặt bằng giá cả thì hẳn không có nước nào có thể địch lại hàng nhập Trung Quốc. Từ lâu hàng hóa xuất khẩu từ đất nước tỉ dân này đã nổi tiếng với giá thành rẻ hơn các loại mặt hàng đến từ các nước khác.

  •  Mẫu mã đa dạng 

Thêm vào đó, các hàng hóa “made in China” lại vô cùng bắt mắt, đa dạng mẫu mã. Cộng với việc chúng luôn luôn bắt kịp xu hướng thế giới đã làm cho ưu thế của loại hàng này càng được đề cao.

  • Chất lượng đáp ứng nhu cầu của phần đa người tiêu dùng .

Giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng đều là yếu tố thu hút người mua nhưng liệu chất lượng thì sao? Dù vẫn còn những sự nghi ngờ vào chất lượng của hàng hóa xứ Hoa nhưng không thể phủ định rằng chất lượng của chúng đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Mặc dù tránh một số loại mặt hàng như hoa quả, thuốc uống,.. thì những mặt hàng như quần áo, máy móc,… vẫn vô cùng được chào đón tại nước ta.

Thị trường hàng nhập Trung Quốc và sự phát triển mạnh mẽ của công ty dịch vụ trung gian

Song hành phát triển Thương mại điện tử và Dịch vụ trung gian

Cùng với sự phát triển hàng hóa Trung Quốc chính là sự phát triển của Thương mại điện tử. Điển hình là các website Taobao, Tmall, 1688 và Alibaba thống lĩnh bởi gã khổng lồ Alibaba Group. 

Dù góp một phần không nhỏ giúp cho các chủ thể kinh doanh dễ dàng tiếp cận hàng hóa Trung Quốc hơn. Nhưng bởi một số rào cản ngôn ngữ, thanh toán quốc tế, chênh lệch mệnh giá tiền tệ, vận chuyển Trung Việt và trao đổi với nhà cung cấp… thì vấn đề thiết yếu là phải có một dịch vụ trung gian đứng ra giải quyết.

Đó là lý do Nguồn hàng 247 tồn tại.

Nguồn hàng 247
Nguồn hàng 247

Nguồn hàng 247 – Tự tin phục vụ khách hàng

Thị trường hàng Trung Quốc như một chiếc bánh ngon khổng lồ mà các công ty dịch vụ trung gian cố hết sức xâu xé. Và trong số đó, Nguồn hàng 247 cũng cố gắng giành được chỗ đứng cho bản thân mình.

Nửa cuối năm 2019, khi mà một loạt các hoạt động lễ tết như halloween, tết dương, tết âm, rồi giao mùa về thì cũng là lúc nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng cao. Đây là dịp để cho các công ty phát triển, phô bày năng lực của mình. 

Từ khi xuất hiện trên thị trường, trang web của chúng tôi không ngừng cải tiến hệ thống mua, đặt hàng đảm bảo lợi ích của các chủ thể kinh doanh. Thời gian đặt hàng và thời gian vận chuyển cũng được tối ưu hóa để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn hàng 247 tin rằng bằng năng lực và những cố gắng của mình, công ty sẽ là sự lựa chọn đúng đắn của mọi quý khách hàng.

Hotline: 086.507.1688 
(Tư vấn 8:00 – 18:00 hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần)

THÔNG TIN LIÊN HỆ
VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN BẮC:
5/62 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân, Hà Nội.
334 Ngô Gia Tự , Hải An, Hải Phòng.

VĂN PHÒNG KINH DOANH MIỀN NAM
910 Nguyễn Trãi – Quận 5 – Hồ Chí Minh

Email : [email protected]

1800 6963